Trải nghiệm lặn ngắm san hô tại đảo Lý Sơn

Lặn ngắm san hô là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn đi du lịch tại đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi, vị trí lặn gần ngay Đảo Bé với những rạn san hô và đặc biệt là cổng Tò Vò phiên bản dưới nước.

Được thiên nhiên ban tặng sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng với bờ biển trong xanh, những rạn san hô sinh động, mà người dân nơi đây luôn gìn giữ.

Lịch trình lặn ngắm san hô Lý Sơn

8h sáng các bạn sẽ được xuất phát lên bến cảng, đi ra đảo Bé tầm 20 phút đi thuyền, vị trí lặn ngắm san hô cách đảo bé tầm 200m, vì đây là nơi tập trung nhiều rạn san hô, cổng Tò Vò dưới nước và rất nhiều loại cá đa dạng.

Du khách tạo dáng trên thuyền chuẩn bị Lặn ngắm san hô
Du khách tạo dáng trên thuyền chuẩn bị Lặn ngắm san hô

Trong thời gian đi, các bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn cách sử dụng bình hơi oxi, cách điều phối khí, và đặc biệt là cách giảm áp lực nước vào 2 bên lỗ tai cực kỳ quan trọng, (vì yếu tố này quyết định chuyến lặn của bạn). Bên cạch còn hướng dẫn cho các bạn các động tác bàn tay dưới nước khi cần hỗ trợ. Các bạn tự tin lên nhé, không có gì đáng sợ cả 😀

Làm quen với nước và thiết bị lặn trước khi lặn ngắm san hô
Làm quen với nước và thiết bị lặn trước khi lặn ngắm san hô

Khi đến nơi, các bạn sẽ được hướng dẫn viên cho mặt đồ lặn, đeo tầm 3kg chì, bình dưỡng khí có thể lặn từ 30 phút đến tối đa 2 tiếng tùy theo kỹ năng điều tiết dưỡng khí của mỗi người.

8h30 Lần lượt xuống nước và đeo bình dưỡng khí, các bạn sẽ được HDV tập thở, điều khí hơi thở trên mặt nước trước tiên, cho đến khi nào bạn thật sự sẵn sàng mới bắt đầu lặn, nên không có gì để lo lắn cả. HDV hướng dẫn các bạn các ký hiệu, động tác bàn tay như:

 • Ok – đưa dấu hiệu Ok trên tay
 • Lên – chỉ ngón cái lên trên
 • Xuống – chỉ ngón cái xuống
 • Ở yên mực nước này – Để bàn tay thẳng phía trước khép lại 
 • Không ổn – Đặt bàn tày phía trước và lắc 2 bên.
Xung quanh là những rạn san hô tuyệt đẹp
Xung quanh là những rạn san hô tuyệt đẹp

8:35 Sau 5 phút tập luyện dưới nước, tập thở bằng miệng thì các bạn sẽ được HDV diều bạn lặn xuống, phía dưới mình là 1 rạn san hô rất to và đẹp, càng đi xuống thì những rạn san hô càng hiện ra vô cùng sinh động và rõ ràng. Và rất nhiều loại cá mà mình không biết tên, màu sắc rực rỡ và vô cùng đẹp, phải nói đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời mình.

Lặn xuống hơn 10m, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng cổng Tò vò phiên bản dưới nước. Nhìn giống 1 chiếc cầu bắc ngang qua sông, mình được HDV lặn ngang qua bên dưới và nhìn lên trên. HDV liên tục chỉ vào mũi mình ra dấu hiệu điều tiết áp suất.

HDV Thả mồi nhử cá
HDV Thả mồi nhử cá

Đặc biệt có rất nhiều san hô, nhiều loại mình sờ vào được, còn có 1 số loài thì không được sờ vì có thể gây ngứa.

Mình bắt đầu chạm đáy đi bộ, và thả tôm cho cá tập trung để quay phim và chụp hình.

Phía Bên trên cổng Tò Vò dưới nước
Phía Bên trên cổng Tò Vò dưới nước
Những dải san hô

Kết thúc hơn 30 phút lặn dưới đáy biển, mình ra dấu hiệu cho hướng dẫn viên đưa lên thuyền (dù còn thời gian rất nhiều) để nghỉ ngơi , tắm nước ngọt, thay đồ. Rồi ghé Đảo Bé chụp hình tầm 1 tiếng sau lên tàu về Đảo Lý Sơn, kết thúc trải nghiệm lặn ngắm san hô.

Dịch vụ lặn ngắm san hô Lý Sơn bao gồm

 • Hướng dẫn viên
 • Nước suối
 • Cano ra điểm lặn
 • Bình, áo, mặt nạ 
 • Bảo hiểm

Về book tour lặn ngắm san hô, các bạn có thể liên hệ SĐT: 0935417257
Giá dịch vụ lặn ngắm: 690.000 VNĐ/ người
Gói chụp ảnh, quay phim dưới nước: 300.000 VNĐ người.

Lưu ý khi lặn ngắm san hô

 • Mang dép thấp dễ đi, không nên mang giày
 • Chuẩn bị nón mũ, kem chống nắng
 • Quần áo bơi, khăn, xà phòng
 • Túi chống nước điện thoại cho việc chụp hình Khách tiền sử bệnh tim mạch không nên tham gia.

Lời kết

Đây là chuyến trải nghiệm thực tế của Nano Travel. Huy vọng qua đây bạn sẽ có sự lựa chọn khi đặt dịch vụ lặn ngắm san hô tại đảo Lý Sơn. Bạn có thể đặt dịch vụ qua số hotline 0935417257


Đánh giá:
(Xin vui lòng đánh giá)