Tại sao bạn nên đi du lịch Đà Nẵng sau dịch Covid-19?

Nếu như dịch bệnh nước ta sẽ kiểm soát hoàn toàn, giao thông giữa các tỉnh được mở trở lại, thì bạn có nên đi du lịch Đà Nẵng sau dịch Covid-19 hay không?

Chính phủ Việt Nam đã và đang kiểm soát tình hình dịch bệnh khá tốt, bằng chứng là chúng ta đang cách li toàn xã hội đến hết ngày 30/4, và số ca dương tính virus covid-19 hiện nay đã giảm hằng ngày, bên cạnh đó còn có sự hợp tác chặt chẽ, ủng hộ từ phía nhân dân, nên niềm tin về “ánh sáng nơi cuối đường hầm” mãnh liệt trong con người của chúng ta.

Sau đại dịch Covid-19, chắc chắn Đà Nẵng sẽ bức tốc, phục hồi nhanh sau khi du lịch trở lại bình thường, bởi vì trước đó việc di chuyển giữa các thành phố là đều không thể, và người dân đang có nhu cầu đi đến nhiều nơi. Dự kiến bắt đầu từ tháng 6, sẽ có dấu hiệu phục hồi của thị trường du lịch trong nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Lễ hội pháo hoa Quốc Tế DIFF sẽ được tổ chức lại sau dịch?

Lễ hội pháo hoa Quốc Tế được tổ chức hằng năm bắt đầu từ tháng 3 nay đã hoãn vì dịch covid-19, nhưng nếu trong tháng 6 có dấu hiệu phục hồi và giao thương được nối lại, thì lễ hội Pháo Hoa Quốc Tế sẽ được tổ chức lại không phải là điều khó có thể xảy ra. Cụ thể, Sun Group (đơn vị đăng cai tổ chức, nhà tài trợ chính cho cuộc thi) đang cân nhắc và mong muốn có từ 17 ngày bắn  bắt đầu từ 1/7 đến 2/9. Nếu được tổ chức thì lễ hội Pháo Hoa Quốc Tế vẫn được tổ chức tại công viên Châu Á như kế hoạch trước đó, mỗi đội sẽ bắn pháo hoa trên nền Sun Wheel từ 15 đến 30 phút theo chủ đề.

Sun Group mong muốn có từ 17 ngày bắn  bắt đầu từ 1/7 đến 2/9
Sun Group mong muốn có từ 17 ngày bắn  bắt đầu từ 1/7 đến 2/9

Diện mạo mới từ khu du lịch Bà nà hills

Việc đóng cửa tạm thời toàn bộ khu du lịch Bà nà hills không phải là dừng mọi hoạt động như bạn nghỉ, bên trong nhân viên Bà Nà hills vẫn đang miệt mài cải tạo, chăm sóc chăm chút cho những vườn hoa, trong lúc không có khách du lịch xô bồ như mùa cao điểm, Bà Nà hills đang dần lấy lại “phong độ” của những ngày mới bắt đầu. Trước đó theo dự kiến, giá vé cáp treo Bà Nà hill sẽ có thay đổi tăng so với năm ngoái 2019 bắt đầu từ tháng 4 – tháng cao điểm, nhưng du lịch Đà nẵng sau dịch, để kích cầu chắc chắn giá vé sẽ không tăng mà còn có nhiều khuyến mãi, ưu đãi cho người dân tham quan. Hứa hẹn một sự trở lại đầy kiêu hãnh.

Nhân viên Bà nà hill chăm sóc cây xanh trong mùa dịch
Nhân viên Bà nà hill chăm sóc cây xanh trong mùa dịch

Nhà hàng, khách sạn sẽ chú trọng sự sạch sẽ, vệ sinh

Đúng như vậy, Đà Nẵng có hàng ngàn khách sạn đóng cửa vì dịch covid-19, nhưng nếu dịch qua đi, thì sự sạch sẽ, vệ sinh sẽ được chú ý hơn bao giờ hết, bởi vì qua đại dịch bắt buộc họ phải thay đổi cách quản lý và vệ sinh, duyệt khuẩn môi trường để khách hàng có thể yên tâm tương tác và giao tiếp tăng mức độ thỏa mái của họ.

Khách sạn chú trọng khâu vệ sinh sau dịch covid-19
Khách sạn chú trọng khâu vệ sinh sau dịch covid-19

Sẽ không có gì bất ngờ nếu trước khu vực đón khách sẽ có những dung dịch xịt khuẩn hoặc các nhân viên lễ tân đeo khẩu trang, thói quen này nên được giữ lại kể cả sau khi dịch covid đi qua là điều tuyệt vời phải không?

Có một Hội An rất khác sau dịch

Đường phố sạch đẹp, những nụ hoa 2 bên đường rực rỡ hơn, những nụ cười rực rỡ chào đón du khách quay trở lại sau cơn “bạo bệnh” của những con người hiếu khách nơi sứ Quảng. Hoa giấy 2 bên đường nở rộ tuyệt đẹp, không khó để tưởng tượng được cảnh nhiều du khách cùng nhau “seo phi” dưới những con đường của phố Hội, hứa hẹn sự trở mình đáng mong đợi.

Phố cổ sẽ đẹp hơn sau dịch covid
Phố cổ sẽ đẹp hơn sau dịch covid

Những show diễn ký ức hội an mãn nhãn về đêm, hoành tráng hơn, đẹp đẽ hơn bởi vì những nghệ nhân ngày đêm tập luyện ngay trong mùa dịch, để tìm những ý tưởng mới mẻ hơn để đêm lại cho người dân.

rung dua 7 mau
Thuyền thúng đi rừng dừa 7 mẫu

Những rạn dừa giờ đó chắc có lẽ đã tươi tắn hẳn lên, sau nhiều tháng không được “bức lá, bẻ cành” của nhưng quý du khách khi tham quan tại đây, nước sẽ trong hơn và cảnh sẽ đẹp hơn là điều hiển nhiên.

Xe du lịch giá rẻ cạnh tranh

Sau vài tháng “ngủ đông” chắc có lẽ những người tài xế đang nhớ nghề hơn bao giờ hết, sau dịch đi qua nhiều nhà xe sẽ bận bịu hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn, từ dịch vụ Grab đến các nhà xe Du lịch từ 4 chỗ. Theo thị trường giá xăng hiện nay đã giảm mạnh, chắn chắn chi phí đi lại sẽ rẻ hơn, Đà Nẵng đã không có trình trạng “chặt chém” nay còn minh bạch hơn, người dân đi du lịch an tâm hơn.

Các khu Chợ Đêm Đà Nẵng sẽ nhộn nhịp

Khu phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng đã lên kế hoạch nhưng cũng đã bị hủy vì dịch, sau khi kiểm soát dịch bệnh, chắc chắn sẽ được khai trương trở lại, cùng lúc đó Đà Nẵng sẽ có 4 khu vui chơi về đêm Đà nẵng như  Chợ đêm Sơn Trà, Phố đi bộ chợ đêm Bạch Đằng, chợ đêm Helio và khu Ẩm thực Sun Wheel. Đây là những nơi dự kiến sẽ rất đông khách du lịch đến tham quan về đêm nhộn nhịp của 1 thành phố lễ hội. Tất cả sẽ được chuẩn bị và tân trang mới mẻ, lạ lẫm hơn khi du lịch Đà Nẵng sau dịch

phố đi bộ chợ đêm bạch đằng

Vậy bạn có nên du lịch Đà Nẵng sau dịch?

Từ những lý do khách quan trên, chúng tôi tin chắc chắn rằng, Du Lịch Đà nẵng sau dịch sẽ bức tốc đêm lại những diện mạo mới mẻ kích cầu Du Lịch miền Trung bắt đầu từ tháng 6. Bên cạnh, công ty Nano Travel chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ để tiếp tục hỗ trợ quý du khách gần xa, mang đến cho quí vị những dịch vụ rẻ với sự chuyên nghiệp cao nhất.

Nhưng đừng quên, diễn biến của dịch covid-19 hiện đang khá phức tạp, để những sự mong chờ được đạt thành, ngay từ bây giờ mỗi người chúng ta nên ý thức được những hành vi mang lại lợi ích cho cộng đồng, trong thời gian này mỗi người dân là 1 chiến sĩ, chiến đấu chống lại đại dịch covid-19. Hãy ở nhà và hạn chế ra đường ngay lúc này, không nên tụ tập trên 2 người…

Hẹn gặp các bạn tại Đà Nẵng sau dịch, nơi chiến thắng của tất cả chúng ta!

Đánh giá:
5/4